Cà Mau có gì ăn chơi!!!

Cà Mau là điểm cuối cùng của Tổ Quốc, nổi tiếng với đặc sản cua Cà Mau, rừng U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc.... thu hút khách du lịch hàng năm rất lớn. Hãy cùng Halo Phượt điểm danh các địa điểm du lịch tại đây để chúng ta có thêm thông tin và kinh nghiệm khi vi vu nơi này nhé.

 

Đi Cà Mau chơi ở đâu?

 

1. Mũi Cà Mau

- Tọa lạc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển là mảnh đất nhô ra ở phía Đông cực Nam. Trên đường đến Đất Mũi khá thưa dân, cách khoảng 1km thì 2 bên đường các hàng quán khá nhiều. 

- Từ Tp.Cà Mau có thể đi tới Mũi bằng đường thủy hoặc đường bộ, đường thủy các bạn có thể đón cao tốc ở phường 7; đường bộ các bạn men theo quốc lộ 1A.

- Đến Mũi các bạn có thể gửi xe tại các quán ăn ven đường, hoặc nếu chạy tham quan thì chạy xe thẳng xuống cũng được. Trên đường sẽ gặp các bãi dừa, cây sú, vẹt....

- Muốn thưởng thức hải sản, ẩm thực các bạn có thể ghé các quán dọc bên đường khi cách mũi khoảng 1km. Các bạn cứ hỏi giá rồi gọi món. Người dân miền Tây cực kì thân thiện dễ thương và không hề chặt chém. Tụi mình mỗi lần tới đây đều kêu canh chua, cá biển

nướng, các loại cua ốc cực kì tươi ngon....

- Ngoài mô hình tàu tọa độ để sống ảo, các bạn còn có thể lên tháp quan sát để ngắm bao quát nơi tận cùng của Tổ Quốc. Tới nhà hàng Thủy Tạ trên biển thì vô vàn view sống ảo, sống ảo xong gọi món nào là cá biển nướng, cua hấp, chả mực, mực trứng, sò nướng.... êu ơi bao la là sung sướng.

 

2. Rừng U Minh Hạ

- Khách du lịch khi đến với Cà Mau đa số đều muốn đến U Minh Hạ. Là vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau. Unesco đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển TG. 

- Thảm thực vật ở đây chủ yếu là tràm và các loại dây leo. Động vật cực kì đa dạng với các loài cá đồng, rắn, cua tôm, khỉ... Đối với các bạn mê khám phá thì đây là một nơi cực kì lý tưởng.

- Do khí hậu tại đây chia làm 2 mùa mưa và nắng. Mùa mưa nước nổi thì thuận tiện cho việc di chuyển ngắm cảnh bằng xuồng tuy nhiên đi phượt thì mùa khô sẽ thích hợp hơn. 

- Ở cửa rừng có đài quan sát được bao quanh bởi các con đường nhựa phẳng lỳ. Trèo lên đỉnh, phóng tầm mắt ngắm được cả 1 khoảng mây nước bao la, vẻ đẹp thiên nhiên cây cối bao phủ xa tít tắp tới tận chân trời.

- Các bạn có thể chọn thuyền để đi tham quan rừng 1 cách chân thực nhất, tuy nhiên chỉ có thể tham quan vào mùa nước nổi (mùa mưa). Để chắc chắn book được xuồng, các bạn có thể liên hệ với ban quản lý trước khi tới. Lênh đênh theo dòng sông, các bạn sẽ được trải dài tầm mắt giữa 2 bên là rừng cây mù mịt, thi thoảng có khỉ hoặc các loài động vật leo trèo cực kì thú vị. Vừa được nghe người chèo xuồng kể những câu chuyện từ thuở khai sơ.

- Sau khi tham quan dọc theo con sông lên đến bờ, dưới tán cây rợp bóng thưởng thức đặc sản nơi đây còn gì tuyệt vời hơn. Nào là cá lóc nướng trui cuốn bánh tráng, lẩu mắm, lươn um, rắn chuột... cho tới hải sản như cua Cà Mau, tôm tự nhiên....

 

3. Hòn Đá Bạc

- Bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy để đến đây. Cùng đường tới U Minh Hạ nên các bạn có thể tới Hòn Đá Bạc trước sau đó di chuyển tham quan U Minh Hạ. 

- Là một hòn đảo nhỏ nằm sát bờ được nối với đất liền bằng 1 cây cầu. Có tên Hòn Đá Bạc bởi tại đây có rất nhiều những viên đá xếp chồng lên nhau tạo nên vô số những hình dạng đặc sắc như giếng nước tiên, sân tiên, chân tiên, tay tiên.....

- Ngoài tham quan các bạn còn có thể câu cá hoặc tham gia giăng lưới với dân chài. Cảm giác câu được cá hay lưới được cá cực kì lý thú.

 

- Tụi mình mới chỉ đi được những nơi này khi tới Cà Mau. Để chia sẻ thêm các kinh nghiệm khi tham quan các địa điểm khác tại đây, các bạn có thể chia sẻ thêm với shop để shop có thể viết thêm nhiều kinh nghiệm khác nhé.